Banner

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2555

12 แบบระเบียงไม้นอกชาน เฉลียง นั่งเล่นกลางแจ้ง

บรรยากาศยามเช้า ทอแสงพระอาทิตย์อ่อนๆ สำหรับผู้ที่มีอารมณ์สุนทรี มีเวลาให้กับชีวิต คุณอาจชอบที่จะดื่มด่ำกับการสัมผัสธรรมชาติ นั่งฟังเสียงนกร้อง เสียงลมพัด จิบกาแฟหรือนอนอ่านหนังสือ ห้องนั่งเล่นนอกบ้าน ย่อมให้อารมณ์ความรู้สึก ที่แตกต่างจากห้องนั่งเล่นภายในบ้านเป็นอย่างมาก ช่วยให้คุณเปิดมุมมองด้านความคิดที่กว้างยิ่งขึ้น นอกชานบ้านหากเป็นบ้านในเมือง ไม่ได้มีป่าไม้หรือสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติควรมีต้นไม้มาประดับ อาจเป็นไม้กระถาง เฟอร์นิเจอร์ เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ ส่วนใหญ่แล้วนิยมเฟอร์นิเจอร์รูปแบบเดียวกับการจัดสวนที่ทำจากวัสดุทนแดดทน ฝน เช่น ไม้ โลหะ-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

แบบห้องนอนน่ารักๆ จัดสรรพื้นที่แคบๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างสรรค์

การตกแต่งห้องนอนอย่างสร้างสรรค์ ส่วนหนึ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญ นั่นก็คือชุดเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่เลือกใช้ สำหรับ เรามักค้นหาไอเดียที่สร้างสรรค์มาแบ่งปันให้ได้ชมกัน ไว้เป็นไอเดียการตกแต่งห้องนอนด้วยตนเอง หรือไว้สำหรับผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ ได้มีไอเดียเพิ่มขึ้น เฟอร์นิเจอร์ห้องนอนดังกล่าวนี้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ของ Clei เล่นโทนสีที่สดใสแต่ดูสบายตา เป็นไอเดียการจัดสรรพื้นที่แคบๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เตียงนอน 2 ชั้นที่ สามารถพับเก็บได้เมื่อคุณไม่ได้ใช้ กลายเป็นผนังที่มีลวดลายอันงดงาม ชั้นบนของตู้เก็บเตียง ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่เก็บหมอน ผ้าห่ม หรือชุดเครื่องนอนเพิ่มเติมที่จำเป็นต้องใช้ โต๊ะทำงาน สามารถเลื่อนย้ายด้วยล้อเลื่อน ซึ่งทำให้เกิดประโยชน์เมื่อจำเป็นต้องใช้งาน 2 โต๊ะพร้อมกัน และสามารถเลื่อนเก็บได้ กลายเป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์


-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

โรงจอดรถไฮโดรลิก ปลอดภัยแอบโจรได้ ยกสูงป้องกันน้ำท่วม

โรงจอดรถระบบอัตโนมัติ แอบก็ได้หนีน้ำก็ดี

เมื่อปลายปี 2554 เหตุการณ์น้ำท่วม ทำให้เกิดความเสียหายมูลค่ามหาศาล หนึ่งในนั้นเป็นความเสียหายด้านยานพาหนะ เนื่องจากรถไม่สามารถรอดพ้นระดับน้ำท่วมที่สูงเป็นอย่างมาก สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำแบบไอเดียโรงรถที่มีความสามารถในการปรับระดับด้วยระบบลิฟท์ไฮโดรลิก ที่สามารถปรับระดับขึ้นลงได้ อีกทั้งสามารถจอดรถยนต์คันหรูได้ถึง 2 ลักษณะ โดยแบบแรก สามารถจอดเก็บไว้ตรงชั้นใต้ดิน ซึ่งเมื่อปิดพื้นแล้ว จะไม่เห็นรถอีกเลย ยังส่งผลช่วยทางด้านการป้องกันการขโมยรถยนต์ได้อีกด้วย และอีกแบบนั่นคือ สามารถจอดบนพื้นแล้วปรับระดับลิฟท์ไฮดรอลิก ให้สูงขึ้นได้ อาจนำไปประยุกต์ใช้เมื่อยาววิกฤติน้ำท่วม สามารถจอดหนีน้ำได้เป็นอย่างดี

10 ไอเดีย ตกแต่งห้องนอนขนาดใหญ่ แบบมีห้องน้ำในตัว

บ่อยครั้งที่ทางเว็บไซต์ได้นำแบบไอเดียในการตกแต่งห้องนอนหลากหลายสไตล์ แต่ส่วนใหญ่แล้วเน้นหนักไปทางห้องนอนขนาดเล็ก ตกแต่งอย่างประหยัด แต่สำหรับวันนี้ ขอเอาใจบ้านใหญ่ ผู้ที่มีห้องนอนขนาดใหญ่กัน บ้าง โดย 10 ไอเดียห้องนอนเหล่านี้ เป็นห้องนอนที่ตกแต่งอย่างทันสมัย เตียงนอนขนาดใหญ่ ที่กว้างพอจะนอนกลิ้งไปมา หรือมีคู่ใจนอนด้วยกัน ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัด  มาพร้อมกับห้องน้ำสวยหรู เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย ห้องนอนที่มีห้องน้ำ ยังช่วยลดเวลาในการแต่งตัวตอนเช้า เพราะหากบ้านของคุณมีสมาชิกเยอะ ช่วงเวลาที่ขับขันที่สุดนั่นคือ ช่วงเช้าก่อนออกไปทำงาน หรือ ลูกๆ ที่กำลังจะไปเรียน หากต้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน อาจต้องรอคิวยาว และหากคุณต้องนอนร่วมกับคู่รัก การมีห้องน้ำแยกภายในห้องนอน ก็ทำให้มีความเป็นส่วนตัว สะดวกต่อการทำภาระกิจต่างๆ เอาหละครับ มาชมกันไว้เป็นไอเดีย กับ 10 ห้องนอนขนาดใหญ่ พร้อมห้องน้ำในตัว แต่ทั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อมีห้องน้ำในตัว หลายๆท่านอาจติดนิสัยที่จะขลุกตัวอยู่แต่ในห้องนอน อย่าลืมเปิดประตูห้อง ออกมาพบปะ พูดคุย สร้างความกระชับมิตรภายในครอบครัวด้วยนะคร๊าบบ


-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

ตกแต่งห้องนอนให้หรู ด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์

วันนี้ขอเอาใจผู้ที่อยากจะตกแต่งห้องนอนให้ดูหรูกันบ้าง หลังจากที่นำไอเดียห้องนอนที่เรียบง่ายกันมาเยอะแล้ว การตกแต่งห้องนอนให้ดูหรู ส่วนใหญ่แล้วนิยมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์ ซึ่งมีเอกลักษณ์ลวดลายเฉพาะตัว รูปแบบที่ให้ความรู้สึกคลาสสิคอย่างมีเสน่ห์ เฟอร์นิเจอร์ในแบบห้องตัวอย่างนี้ เป็นเฟอร์นิเจอร์จาก Imagine Living การออกแบบเฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์นี้ เน้นความงดงามของลายกนกของขอบไม้ ไม่ว่าจะเป็น เตียงนอน ตู้ โต๊ะเครื่องแป้ง หรือแม้กระทั่งกระจกแต่งหน้า สไตล์หลุยส์ดูคล้ายๆรูปแบบสไตล์วินเทจ แต่หลุยส์จะเน้นสีสันที่เข้ม ให้ความรู้สึกที่หรูกว่า แต่วินเทจจะเน้นสีโทนอ่อนให้ความรู้สึกหวาน อาจเรียกได้ว่าสไตล์ดังกล่าวนี้จะเหมาะเป็นพิเศษกับวัยผู้ใหญ่ขึ้นไป หากจะเพิ่มเติมความหรูหราให้มากขึ้นอาจเพิ่มชุดโคมไฟระย้า ขนาดใหญ่ ที่ให้แสงระยิบระยับ ดุจดั่งเพชรเม็ดงาม

วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2555

ฮวงจุ้ยประตูบ้าน

- ถ้าเราพูดถึง "ฮวงจุ้ยประตูบ้าน" ก็คงมีเพื่อนๆ หลายคนสงสัยว่า เราจะทำประตูบ้านอย่างไรให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ยประตูบ้านหรือถ้าทำประตูบ้านไปแล้วจะแก้อย่างไรให้ถูกฮวงจุ้ยประตูบ้าน วันนี้มีคำตอบมาให้เพื่อนๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮวงจุ้ยประตูบ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไรหรือวิธีแก้เคล็ดง่ายๆ ให้ประตูบ้านของคุณถูกหลักฮวงจุ้ย ตามเรา มาดูกันเลย
ประตูใหญ่ ไม่ควรตรงกับประตูเข้าบ้าน

 • ประตูใหญ่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ประตูใหญ่ต้องตรงเข้ามาเป็นที่จอดรถ และประตูเข้าบ้านจะเยื้องกับประตูใหญ่  ลักษณะประตูใหญ่ตรงกับประตูเข้าบ้านนี้เราจะเห็นได้มากสำหรับบ้านทาวเฮ้าส์ เพื่อประหยัดเนื้อที่ประตูใหญ่กับประตู้เข้าบ้านก็จะตรงกันแต่ถ้าบ้านไหนเจอแจ็คพอตประตูตรงกัน 3 บาน ประตูใหญ่ ประตูเข้าบ้าน ประตูหลังบ้าน อย่างนี้ก็เซ็งหน่อย เพราะมันหมายถึงเงินทองจะรั่วไหล หาเงินเท่าไรก็ไม่พอ แต่ไม่ต้องกังวลมาดูวิธีแก้กันเลย

แก้ฮวงจุ้ยประตูตรงกัน  ถ้าประตูตรงกัน 3 บานให้คุณเอาลูกแก้วคริสตัสมาห้อยไว้ตรงประตูที่ 2 แล้วก็เอากระดิ่ง 8 ท่อ ห้อยไว้ระหว่างประตู 1 กับประตู 2 วิธีนี้ก็พอช่วยได้ แตุ่ถ้าคุณพอมีตังค์หน่อยก็ทุบประตูที่สามออกก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดนะ


ประตูเข้าบ้านควรมีขนาดเล็กกว่าประตูใหญ่

 • บางคนอยากให้บ้านดูอลังการก็ทำประตูเข้าบ้านซะใหญ่เกินงาม จริงๆ แล้วประตูควรมีขนาดที่เหมาะสม อย่างเช่น ประตูใหญ่ก็ควรมีขนาดที่กว้างกว่าประตูเข้าบ้าน ส่วนประตูห้องครัว ประตูห้องนอน ประตูห้องน้ำ ควรจะมีขนาดที่เท่ากัน 


แ้ก้ฮวงจุ้ยประตูบ้านไม่ได้ขนาด  ถ้าประตูเป็นประตูกระจกก็ให้คุณเอาสติ๊กเกอร์ติดกระจก(แบบกระจกฝ้า) มาติดประตูที่มีส่วนที่ใหญ่เกินไป นี้ก็เป็นวิธีแก้เคล็ดแบบง่ายๆ- ถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณมีฮวงจุ้ยที่ดี นอกจากแก้เคล็ดต่างๆ ที่ได้กล่้าวไว้แล้ว คุณควรที่จะรักษาความสะอาดของประตูบ้านอยู่เสมอ โดยการเช็ดด้วยน้ำเกลือเดือนละครั้งก็พอ (น้ำ 1 ถังต่อเกลือ 1 หยิบมือ) เพราะประตูที่สะอาดก็จะเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน อย่างที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

คานและเสาในบ้าน

ฮวงจุ้ยเรื่องคานและเสาในบ้าน
- การสร้างบ้านย่อมมีคานและเสาในบ้าน แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วคานและเสาในบ้านมีได้แต่ไม่ควรมองเห็นชัดเจน โดยเฉพาะบ้านที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์นด้วยแล้ว มักจะโชว์คานและเสาในบ้าน แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลวันนี้เราจะมาพูดเรื่องฮวงจุ้ยเกี่ยวกับคานและเสาในบ้าน อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรตามเรามาเลยลักษณะคานและเสาในบ้าน

 • เพื่อนๆ บ้างคนอาจจะนึกไม่ออกว่าคานและเสาในบ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยเป็นอย่างไร คานและเสาในบ้านที่ดีก็คือ ต้องไม่เปิดเปลืองมองเห็นชัดเจน หรือถ้าคานต่ำเกินไปก็ถือว่าเป็นคานที่ไม่ดี ตามหลักฮวงจุ้ยกล่าวว่าถ้าคานและเสาในบ้านไม่ดีแล้วจะทำให้ขัดขวางความเจริญ รุ่งเรือง ขัดโชค ขัดลาภ


ทำไมไม่ควรนั้งใต้คาน

 • ใต้คานเนี๊ยะ จะทำให้คุณรู้สึกอึดอัน ถ้าคุณนั่งทำงานใต้คานก็จะทำให้ต้องปวดหัวเกี่ยวกับงานอยู่เรื่อยๆ แต่ถ้าคุณนอนใต้คานด้วยแล้วจะทำให้คุณปวดหัวและถ้าเป็นคู่สามีภรรยาก็จะทำ ให้เกิดความระแวงและไม่ซื่อสัตย์ต่อกัน


วิธีแก้คานและเสาในบ้าน

 • เสาที่มองเห็นชัดเจน วิธีแก้เสาที่มองเห็นชัดเจน ทางฮวงจุ้ยจะใช้ต้นไม้ไว้อำพรางมุมเสา แต่ต้นไม้ควรเป็นต้นไม้จริงที่ต้องรดน้ำนะ ส่วนต้นไม้ที่เขานิยมเอามาแก้ฮวงจุ้ยก็จะเป็นต้นไม้พุ่มและสูงพอสมควรเพื่อ ที่จะอำพรางมุมเสาได้
 • คานต่ำ อาจ เป็นปัญหาของหลายๆ คนเพราะ ปัจจุบันบ้านมักชอบสร้างคานต่ำ แต่ไม่ต้องกังวลเราสามารถแก้ไ้ด้ ตามหลักฮวงจุ้ยแก้คานต่ำด้วยการนำขลุ่ยหรือจะเป็นกระดิ่งลมก็ได้ ให้นำมาแขวนใต้คานเอาไว้
- บ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จะทำให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านมีความสุข และมีความรักต่อกันมากขึ้น ถ้าคุณอยากรู้ว่าการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยดีอย่างไร ก็ลองทำดูนะรับประกันว่าคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงภายในบ้านอย่างแน่นอน

ฮวงจุ้ยหน้าต่าง

เรื่องของฮวงจุ้ยหน้าต่าง- ฮวงจุ้ยบ้านวันนี้เราจะมาพูดถึงฮวงจุ้ยหน้าต่างกัน ฮวงจุ้ยหน้าต่างก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของบ้านที่สำคัญไม่แพ้ฮวงจุ้ยประตูเลย หน้าต่างในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบ แต่มีเพียงไม่กี่แบบเท่านั้นที่จะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยหน้าต่าง  วันนี้จะมาบอกเพื่อนๆ ว่าหน้าต่างแบบไหนที่เหมาะกับบ้านที่ต้องการจัดฮวงจุ้ย ตามเรามาดูกันเลย • หน้าต่างที่เลื่อนขึ้นลงดีหรือเปล่า

มีเพื่อนๆ หลายคนที่เคยถาม ว่าหน้าต่างเลื่อนขึ้นลงสไตล์โมเดิร์น ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยหน้าต่างหรือเปล่า  คำตอบง่ายๆ เลยก็คือหน้าต่างต้องเปิดได้กว้างๆ เพื่อรับสิ่งดีๆ แต่หน้าต่างลักษณะนี้จะเปิดได้เพียงครึ่งบานเท่านั้นจึงเป็นหน้าต่างที่ไม่ ค่อยถูกฮวงจุ้ยสักเท่าไหร่หนัก


 • หน้าต่างที่ถูกฮวงจุ้ย

หน้าต่างลักษณะใดที่ถูกฮวงจุ้ยหน้าต่าง จริงๆ แล้วก็คงต้องบอกว่าหน้าต่างที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดานี้แหละ แต่สิ่งสำคัญอยู่ตรงที่หน้าต่างต้องเปิดได้กว้างจนสุดบานและหน้าต่างต้อง เป็นหน้าต่างที่พลักออกเท่านั้น เพราะถ้าเป็นหน้าต่างที่พลักเข้าหาตัวจะทำให้ไม่ดีทางด้านการงาน


 • วิวของหน้าต่างก็สำคัญ

เมื่อเราเปิดหน้าต่างออกไปควรเจอสิ่งแวดล้อมที่ดี ไม่ใช่เปิดหน้าต่างไปเจอสิ่งแหลมคม หรือเสาไฟใหญ่ และยิ่งเป็นวิวของยอดแหลมของโบสถ์ จั่วกากบาทหลังคาบ้านไกล้เคียง ถนนตรงเข้าบ้าน ก็อาจจะทำให้เกิดโชคร้ายได้ วิธีแก้ง่ายๆ ก็คือหลีกเลี่ยงการใช้หน้าต่างบานนั้นซะ หรือพูดง่ายๆ ก็คือปิดตายไปเลย- ตามหลักฮวงจุ้ยหน้าต่างนั้น ถ้ามีเงาสะท้อนเข้า มาไม่ว่าจะเป็นเงาสะท้อนจากกระจกรถหรือแสงแดดก็ตามถือว่าไม่ดีควรหลีกเลี่ยง ซะ ถ้าเพื่อนๆ จะเลือกซื้อหน้าต่างคราวหน้า ก็อย่าลืมนำหลักฮวงจุ้ยหน้าต่างไปใช้กันดูนะ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

การจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำ- ทำไมเราต้องจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำ ก็เพราะการจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำจะทำให้เพื่อนๆ อยู่ได้อย่างราบรื่นและมีความสุข  ถ้าอยากจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำต้องทำอย่างไร นี้เป็นคำถามอยู่ในใจของเพื่อนๆ หลายคนประมาณว่าอยากจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำนะแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร คำถามนี้มีคำตอบเพราะ ได้หาคำตอบมาให้เพื่อนๆ แล้ว
 • ชักโครกควรหันไปทางทิศไหนดี
บางครั้งเราสร้างบ้านแต่ไม่รู้จะหันชักโครกไปทิศไหนดี จะหันทิศเหนือหรือทิศใต้ ทิศตะวันออกหรือทิศตะวันตก  คำตามของเรา ก็คือ ควรหันชักโครกขนาดไปกับถนน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยชักโครกที่ขนานกับถนนถือว่าเป็นทิศทางที่ดี

 • เปิดห้องน้ำเจอชักโครก
นี้ก็คงเป็นอีกปัญหาหนึ่งในการจัดฮวงจุ้ย ส่วนใหญ่แล้วเราจะเจอห้องน้ำลักษณะนี้ในบ้านทาวเฮ้าส์หรือบ้านจัดสรรทั่วไป วิธีแก้เคล็ดห้องน้ำที่เปิดประตูแล้วเจอชักโครกเลยก็คือ การวางต้นไม้ไว้บนชักโครกที่เราใช้กดนะแหละ พอคุณเปิดประตูเข้ามาก็จะสะดุดตากับต้นไม้มากกว่าที่จะมองชักโครกจริงไหม และวิธีแก้เคล็ดอีกวิธีหนึ่งก็คือใช้มู่ลี่ติดตรงประตูเข้าห้องน้ำ

 • ดูแลรักษาความสะอาดในห้องน้ำ
เพราะห้องน้ำก็เปรียบเสมือนความสุข ยิ่งถ้าคุณดูแลรักษาความสะอาดในห้องน้ำของคุณมากเท่าไร ความสุขคุณก็จะมีมากขึ้นเท่านั้น และที่สำคัญพยายามอย่าให้มีเชื่อราต่างๆ มีในห้อง อย่างถ้าเป็นก๊อกโลหะคุณก็ใช้น้ำส้มสายชูชุบกับสำลีแปะไว้สักครู่แล้ว ค่อยใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกครั้งก๊อกก็จะเงางามเหมือนใหม่ ส่วนตรงใหนที่เป็นเชื่อราก็ใช้วิธีเดียวกันนี้แหละ รับรองว่าห้องน้ำคุณจะสะอาดปราศจากเชื่อราอย่าแน่นอน


- นี้เป็นหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำแบบง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทุกคนสามารถนำมาจัดห้องน้ำของตัวเองได้ เราเองก็จัดฮวงจุ้ยห้องน้ำแบบนี้เหมือนกัน  รู้สึกถึงความสุขได้ทันที อย่างน้อยก็ตอนเข้าห้องน้ำไง

ฮวงจุ้ยตู้วางรองเท้า

การจัดฮวงจุ้ยตู้วางรองเท้า


- เพื่อนๆ ทราบไหนว่าทำไมเราต้องจัดฮวงจุ้ยตู้วางรองเท้า ก็เพราะการจัดฮวงจุ้ยตู้วางรองเท้าอาจจะทำให้ใครที่เจ็บปวดภายในบ้านมีอากาศ ดีขึ้นได้ เนื่องจากตู้วางรองเท้าสามารถบอกถึงสุขภาพของคนภายในบ้านได้ด้วย คราวนี้เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบวางรองเท้าไม่เป็นที่ คงต้องเปลี่ยนซะใหม่แล้วแหละ เรามาดูกันเลยว่าการจัดฮวงจุ้ยตู้รองเท้าต้องทำอย่างไรบ้าง • การเลือกให้ถูกฮวงจุ้ยตู้วางรองเท้า
ตู้วางรองเท้าควรจะไม่สูงมากนัก ประมาณว่าสูงไม่เกินความสูงของผู้อยู่อาศัยในตัวบ้าน เพราะถ้าสูงมากไปจะไม่เป็นสิริมงคลกับบ้าน แต่เรื่องของความยาวก็แล้วแต่ความชอบของคุณ แต่อย่างยาวมากจนเหมือนชั้นวางรองเท้าในวัดเป็นพอ
 • ตำแหน่งวางตู้วางรองเท้า
คราวนี้เราก็มาดูตำแหน่งในการวางตู้วางรองเท้าให้ถูกฮวงจุ้ยกันบาง ควรวางตู้วางรองเท้าไว้ทางด้านขวาของประตู เพราะในทางฮวงจุ้ยถือว่าการวางตู้วางรองเท้าไว้ในด้านสมิงขาวนั้นจะช่วยใน หยุดยั้งความชั่วร้ายได้ และควรวางให้ชิดกับกำแพงจึงจะดี

 • ความสะอาดของตู้วางรองเท้า
ตู้วางรองเท้านั้นไม่ควรให้ใครมองเห็นรองเท้า แต่ถ้าตู้วางรองเท้าของคุณเป็นแบบเปลือยที่โชว์รองเท้า ก็ แนะนำให้เอามาคุมไว้ซะ ตู้รองเท้าไม่ควรมีรองเท้ามากเกินไปข้อนี้คงไม่ค่อยถูกใจคุณผู้หญิงสัก เท่าไร แต่ฮวงจุ้ยตู้วางรองเท้าเน้นย้ำเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง


- จะบอกเคล็ดลับในการทำฮวงจุ้ยตู้วางรองเท้าอีกอย่างหนึ่งให้ก็คือ ไม่ควรวางรองไว้หน้าประตู้ เพราะมันจะดูไม่เป็นระเบียบ และยังส่งผลถึงสุขภาพของเจ้าของรองเท้าด้วยนะ คราวนี้เพื่อนๆ ก็ทราบวิธีการจัดฮวงจุ้ยตู้วางรองเท้ากันแล้ว ก็อย่าลืมนำไปใช้กันนะ

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

ทำอย่างไรให้ฮวงจุ้ยหน้าบ้านดี


 การทำฮวงจุ้ยหน้าบ้านนั้น น่าจะเป็นสิ่งแรกที่คุณควรทำ เพราะฮวงจุ้ยหน้าบ้านมีผลกับการจัดฮวงจุ้ยเป็นอย่างมากเลย เคยมีคนถามกับ ว่าไม่รู้จะเริ่มจัดฮวงจุ้ยจากจุดไหนก่อนดี  ตอบอย่าง ไม่ลังเลเลยว่า ควรจัดฮวงจุ้ยหน้าบ้านก่อน ถ้าหน้าบ้านถูกฮวงจุ้ยก็มีชัยไปกว่าครึ่งคุณว่าไหม เอาเป็นว่าเรามาดูการจัดฮวงจุ้ยหน้าบ้านกันเลยดีกว่า • จัดฮวงจุ้ยด้วยไฟหน้าบ้าน
เรื่องของแสงไฟ เป็นสิ่งที่สำคัญมากในฮวงจุ้ย เพราะเขาบอกว่าถ้าบ้านไหนไม่เปิดไฟหน้าบ้านก็เปรียบเสมือนอยู่ในฮวงซุ้ย ดังนั้นอย่างไปขี้เหนียวเรื่องไฟหน้าบ้านเพราะมันไม่กี่ตังค์หรอก แล้วคุณจะรู้สึกว่าบ้านคุณสดใสขึ้น

 • ป้ายชื่อบ้าน
มันก็เหมือนการเลี้ยงสุนัขสักตัวเรายังต้องตั้งชื่อให้อย่าง ไอ้ด่าง น้องจูดี้ บ้านเราก็เช่นกัน การตั้งชื่อให้บ้านก็จะนำพามาซึ่งโชคลาภแก่เจ้าของบ้าน คุณอาจจะมีคำถามอยู่ในใจว่า แล้วฉันจะตั้งชื่อว่าอะไรดีหล่ะ แนะนำว่าใช้นามสกุลของเจ้าบ้านนี้แหละดีที่สุด

 • รองเท้าหน้าบ้าน
การถอดรองเท้าวางหน้าบ้านนั้น อาจจะสะดวกกับคุณนะ แต่มันทำให้หน้าบ้านของคุณดูสกปรกและไม่สะอาด สิ่งนี้แหละที่ทำให้ขัดโชคลาภและสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตคุณ พอสิ่งดีๆ จะเข้ามาก็ต้องเจอปัญหา ทางที่ดีนะ คุณควรเก็บรองเท้าไว้ในตู้วางรองเท้าซะ
 เพื่อนๆ ก็ลองนำวิธีการจัดฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ไปใช้ดูนะ เพราะเราก็จัดอย่างนี้เหมือนกัน เราว่าจัดแล้วทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกแยะเลย แล้วคุณหล่ะว่าไหม
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...