Banner

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2555

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น พื้นที่สวนที่มีการใช้ร่วมกัน ความทรงจำของอิทธิพลฝรั่งเศส

Villa M ได้รับการออกแบบโดย Brian Dillard Architecture สำหรับลูกค้าที่มีรากภาษาฝรั่งเศสตอนใต้ ที่อาศัยอยู่ในออสติน, เท็กซัส สถาปนิกออสตินอยากจะยอมรับวัฒนธรรมของเจ้าของ พร้อมกับความชื่นชมของเขาสำหรับสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ในการออกแบบคลาสสิก, สีสดใสและการใช้ชีวิตกลางแจ้ง



บ้านจะจัดรอบสระว่ายน้ำส่วนกลางและพื้นที่สวนที่มีการใช้ร่วมกัน โดยบ้านหลักและบ้านสระว่ายน้ำ ทั้งสองเพลิดเพลินมากประตูแบบหลายสไลด์ที่เปิดพื้นที่ให้สมบูรณ์สระว่ายน้ำ ในช่วงเดือนที่ nicer ปริมาณปูนปั้นสีแดงจะมีแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นปูนปั้นของนีซ, ฝรั่งเศส ที่เป็นสวนและที่นั่งหน้าสระว่ายน้ำ กระเบื้องและน้ำพุตามแกนกลาง นอกจากนี้ยังเตือนความทรงจำของอิทธิพลฝรั่งเศส



องค์ประกอบของการออกแบบที่แข็งแกร่งรวมทั้งสีสดใส และรูปแบบทั่วไปของบ้านจะอ่อนโยน โดยการใช้วัสดุแบบคลาสสิกที่อบอุ่นเช่นสีขาวผนังไม้โอ๊ค, พื้นหินขัดและ lueders หินปูนภายนอก pavers เฟอร์นิเจอร์ของลูกค้า, Murano ติดตั้งไฟแก้วและศิลปะจากแกลเลอรี่ Saint Paul de Vence เพิ่มเติม พื้นที่ให้บริการที่อบอุ่นและเสริมสร้างแบบดั้งเดิมฝรั่งเศสของเจ้าของ

บ้านเหมือนรูปเรือขึ้นบนฝั่งโครงสร้างทางปฏิบัติที่ชัดเจนเกี่ยวกับธรรมชาติ

วิลล่าพลัสสร้างขึ้นบนแปลงริมทะเลที่มีทัศนียภาพที่งดงามของท้องทะเล ที่ขอบระหว่างก้อนหินและทะเลเปิด ธรรมชาติเป็นลักษณะของท้องฟ้าและการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก แสงแดดสะท้อนในน้ำทะเลและลมแรงทิวทัศน์ผ่านทะเลบอลติก



ปริมาณการสร้างความคมชัดที่ดีกับสภาพแวดล้อมธรรมชาติ ที่ดินบ้านเหมือนรูปเรือขึ้นบนฝั่ง โครงสร้างทางปฏิบัติที่ชัดเจนเกี่ยวกับธรรมชาติ อาคารตั้งอยู่ในระดับต่ำและใกล้ชิดกับชายฝั่งมากกว่าที่เป็นอยู่ตามปกติ ซึ่งจะทำให้การออกแบบที่ท้าทายที่เฉพาะเจาะจง สามารถมีคลื่นทิวทัศน์ไกลเกินชายฝั่ง เนื่องจากความจริงนี้เป็นบ้าน beared โดยระบบของคอลัมน์ที่ช่วยให้คลื่นที่จะเพียงแค่ผ่านใต้บ้าน



ลูกค้ามีความปรารถนาที่จะจับภาพสภาพแวดล้อมและท้องทะเล สร้างสถานที่ๆมีช่องว่างสำหรับชีวิตทางสังคมเช่นเดียวกับสมาธิและเงียบสงบ บ้านหันหน้าตรงไปทะเล ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านในฤดูร้อนจะมีความสะดวกสบายเช่นเดียวกับที่อยู่อาศัยถาวร แต่ชีวิตที่นี่คือการเตือนของระยะทางไปยังเมืองและสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ



การออกแบบร่วมสมัยเป็นวิธีการก่อสร้างเป็นเรื่องง่ายและมีเหตุผล แต่สถานที่ๆเป็นเรื่องยากมากและบางวันในช่วงระยะเวลาการก่อสร้างมันเป็นไปไม่ได้ ที่จะเข้าถึงมันขึ้นอยู่กับทะเลและลม การเลือกวัสดุที่จะทำเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อม ผนังทั้งหมดถูกปกคลุมด้วยแผงไม้สนที่ได้รับการรักษาทั้งสองด้าน เนื่องจากไซต์ที่มีการสัมผัสเป็นอย่างยิ่งที่ลมและน้ำ เลือกใช้วัสดุที่ถูกจำกัดเฉพาะที่สามารถทนต่อผลกระทบของสภาพอากาศและอายุ ความสวยงาม เมื่อเวลาผ่านไปแผงจะกลายเป็น silverish และผสมผสานกับป่าสนรอบๆ โดยให้แผงต้นสนได้รับการรักษาในการหายใจและอายุตามธรรมชาติของเราได้อย่างสมบูรณ์



ทางเข้าอาคารที่ตั้งอยู่ในแนวแกน ที่เชื่อมต่อกับเส้นทางลงไปที่ท่าเทียบเรือ บ้านชั้นล่างทางด้านยาวของห้องนั่งเล่นกว้างขวางพร้อมเตาผิง, ห้องครัว, ห้องน้ำและห้องนอนสาม ชั้นบนเป็นที่เข้าผ่านทางบันไดแคบๆ และประกอบด้วยสตูดิโอมองเห็นวิวทะเล



ขอบระหว่างบ้านและนอกบ้านจะ blured โดยใช้นัยสำคัญเดียวกัน ที่เปิดในผนังและโถงใหญ่ พร้อมระเบียงที่กำบังแบ่งปริมาตรของอาคารในพื้นที่ๆกว้างขวาง และทางเดินที่ใกล้ชิด ความแตกต่างเหล่านี้จะสร้างการเคลื่อนไหวระหว่างห้อง ผนังสร้างการเชื่อมต่อระหว่างทะเลที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้านที่กำบังและนำมาในความรู้สึกของธรรมชาติ




Architects: Waldemarson Berglund Arkitekter  – Jonas Waldemarson, Paulina Berglund, Hanna Kucera Wengelin
Location: Stockholm, Sweden
Year of completion: 2008
Photographs: Åke E:son Lindman

The Eaton Residence บ้านที่มีทัศนียภาพของเส้นขอบฟ้า

Seattle-based studio E. Cobb Architects ได้รับการออกแบบบ้านพักอาศัยของ the Eaton Residence.

Perched on a bluff ในแมกโนเลียพาร์คใน in Seattle, Washington, ที่ไม่ซ้ำกัน 3 ห้องนอน cantilevered บ้านมีทัศนียภาพของเส้นขอบฟ้า .






Photos by: Paul Warchol Photography
Source: E. Cobb Architects
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...