Banner

-----[FreeSplanS.com]-----ศูนย์รวมแบบบ้าน และ ตกแต่ง หลากหลายสไตล์-----

วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

Elliott Ripper House by Christopher Polly Architect

Sydney-based studio Christopher Polly Architect ที่ได้รับการออกแบบมาเอลเลียต Ripper House

เสร็จสมบูรณ์ในปี 2011 นี้ 1,703 ตารางฟุต 2ชั้น บ้านร่วมสมัยที่ตั้งอยู่ใน Rozelle, ชานเมืองทิศตะวันตกในด้านของซิดนีย์ในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ออสเตรเลีย

โครงการโดยตรงเพียงและมีคุณภาพอย่างเป็นทางการ extrapolates ที่มีอยู่ในแผนและส่วนมีส่วนขยายของวัสดุที่มีอยู่ที่สำคัญและเสร็จสิ้นที่จะเก็บความทรงจำ - ในขณะที่ให้ซีรีส์อย่างมีนัยสำคัญขยายตัวของปริมาณการตกแต่งภายในที่เชื่อมต่อที่เข้าถึง เทียมกับแสงแดดระบายอากาศและมุมมอง จากหลังคา ต้นไม้, ท้องฟ้า

กลยุทธ์การออกแบบ: 1 แทรกจากชั้นล่างห้องครัวแบบเปิด การรับประทานอาหารและปริมาณผู้ที่อยู่อาศัย โดยการขยายพื้นที่มีอยู่และเพดานและระดับชั้นที่จะลดลง ไปตามพื้นด้านหลังนอกจากนี้ก่อนที่ extrudes ชั้นก่อนหน้านี้ แผ่นและจั่วสิ้นสุดที่รูปแบบหลังคาแหลมมากกว่าพื้นที่ชั้นล่างใหม่Architects: Christopher Polly Architect
Location: Rozelle, Sydney, Australia
Builder: Paul King Pty Ltd
Structural Engineer: Simpson Design Associates
Landscape Architect: Carmichael Studios
Area: 161 sqm
Completion: 2011
Photographs: Brett Boardman

mizuishi architect atelier: house in nukuikitamachi

japanese practice mizuishi architect atelier (kota mizuishi) has shared with us images of 'house in nukuikitamachi', a two-storey private dwelling for a family of four and their pets in tokyo, japan. aiming to be a flexible living space that does not require constant maintenance, the design utilizes a series of 'futokoro' - recess void within something - to create a number of functional areas that extend the layout.


project info:

site area: 157.27 m2
building area: 67.52 m2
total floor area: 108.11 m2
structure: wood
storey: 2

structural engineer: kentaro nagasaka
lighting designer: yasuo tsunoda
contractor: kraft home

House THE โดย n-lab architects

Architects: n-lab architects
Location: Luxembourg
Structural Engineer: INCA Ingénieurs Conseils Associés, L-Niederanven
Project Year: 2010
Photographs: Courtesy of n-lab architects

แนวคิดของปริมาณความสว่างที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน อาคารได้รับการรักษาเกี่ยวกับสภาพท้องถิ่น: เปิดไปยังอาคารใกล้เคียงได้รับความคุ้มครองบางส่วน แผ่นไม้เพื่อที่จะกรองมุมมอง และไปยังพื้นที่ส่วนตัวมากที่สุด

สวนที่ชั้นแรกทั้งหมดเปิดโล่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ระหว่างภายในและภายนอก จำนวนของวัสดุในการตกแต่งภายในได้ถูกจำกัด ในการสร้างบรรยากาศที่สงบและให้ความสำคัญกับมุมมองของหลายคนที่อยู่นอกบ้าน

ในพื้นที่ส่วนกลาง พื้นผิวที่สม่ำเสมอจากเพดานและมุมมอง พื้นด้านนอก ผนังคอนกรีตหยาบที่ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุที่ตัดกันกับพื้นผิวเหล่านี้ ห้องน้ำและห้องนอนได้รับการออกแบบ โดยใช้วัสดุสีเข้มเช่นปาร์เก้ไม้โอ๊คสีเข้มและกระเบื้องสีดำ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...